Đường dẫn truy cập

Vô địch Tour de France Floyd Landis tuyên bố không dính vào Doping


Nhà vô địch Tour de France 2006 người Mỹ Floyd Landis tuyên bố rằng anh chưa bao giờ dính đến doping, và hàm lượng testosterone của anh cao là lẽ tự nhiên, vì anh là vận động viên chuyên nghiệp.

Mẫu xét nghiệm của Landis sau cuộc bức phá xuất sắc của anh ở chặng thứ 17 - Tour de France diễn ra hồi tuần trước đã cho kết quả dương tính.

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha ngày hôm qua, thứ sáu, Landis phát biểu rằng anh chưa bao giờ đụng đến một loại thuốc cấm nào. Chiến thắng mà anh lập được trong Vòng Đua Vòng Quanh Pháp Quốc này là do nỗ lực tập luyện không ngơi nghỉ của bản thân anh, chứ không phải do thuốc trợ lực mang lại.

Landis nói rằng đây không phải là trường hợp dùng doping. Ngoài ra anh còn yêu cầu báo giới và công chúng đừng xét đoán trường hợp của anh. Anh cho biết chính bản thân anh cũng ngạc nhiên không kém về kết quả xét nghiệm dương tính này.

Đội đua xe đạp Phonak của Thụy Sĩ đã tạm treo quyền thi đấu của cuarơ người Mỹ này trong khi chờ kết quả xét nghiệm vòng hai. Phonak cho biết sẽ sa thải Landis nếu đợt xét nghiệm thứ hai cũng cho kết quả dương tính.

Có thể nội trong tuần tới sẽ có kết quả xét nghiệm đợt hai, và nếu kết quả đó cũng là dương tính thì Landis có khả năng sẽ bị tước danh hiệu vô địch Tour de France và bị cấm thi đấu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG