Đường dẫn truy cập

LHQ yêu cầu đình chiến trong 72 tiếng vì lý do nhân đạo


Phối hợp viên Liên Hiệp Quốc đặc trách các hoạt động cứu trợ khẩn cấp đã lên tiếng yêu cầu Israel và tổ chức Hezbollah hãy ngưng giao tranh trong 72 tiếng đồng hồ, vì lý do nhân đạo.

Lên tiếng hôm thứ Sáu tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, ông Jan Egeland kêu gọi hai bên đình chiến để sơ tán những người khuyết tật và đưa vật phẩm cứu hộ khẩn cấp đến tay người dân Libăng đang bị kẹt trong các vùng giao tranh.

Chương Trình Lương Thực Thế Giới của Liên Hiệp Quốc nói cứ 5 người Libăng, thì có một người đang lâm vào tình trạng vô gia cư vì chiến tranh.

Trong một diễn biến khác,5 quốc gia Hồi Giáo đã lên án cuộc tiến công do Israel thực hiện chống du kích quân Hezbollah. Các nước này bày tỏ quan tâm sâu xa về những bạo động đang tiếp diễn và tình hình ngày càng tệ hại hơn tại Libăng.

Bộ Trưởng Ngoại Giao các nước Iran, Indonesia, Malaysia, Pakistan và Bangladesh đã công bố một bản tuyên bố hôm thứ Sáu, sau khi họp bàn tại Kuala Lumpur bên lề một diễn đàn khu vực.

Tuyên bố này lên án hành động của quân đội Israel, cho rằng Israel “sử dụng vũ lực một cách bừa bãi và quá đáng”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG