Đường dẫn truy cập

Liên minh bắt giam 4 nghi can al-Qaida tại miền Đông Afghanistan


Lực lượng liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu tại Afghanistan nói rằng, họ đã bắt giam 4 người bị tình nghi là nhân viên hoạt vụ của mạng lưới al-Qaida tại miền Đông nước này.

Một tuyên bố của quân đội Hoa Kỳ cho biết những vụ bắt giữ này xảy ra trong cuộc hành quân sáng hôm nay tại làng Sal Kalay ở tỉnh Khost.

Một phát ngôn viên của quân đội liên minh nói đã tịch thu được 2 súng máy và một chiếc cặp chứa đầy tài liệu của các phần tử quá khích trong cuộc hành quân này.

Trong khi đó, cảnh sát Afghanistan nói rằng các phần tử võ trang tại tỉnh Balkh ở miền Bắc đã giết chết ít nhất hai cảnh sát viên Afghanistan được bố trí để bảo vệ các địa điểm khảo cổ khỏi bị hôi của và chuyển lậu các cổ vật ra nước ngoài.

Tại các khu vực miền nam Afghanistan, lực lượng duy trì hòa bình do liên minh NATO lãnh đạo đã đảm nhiệm trách vụ an ninh hôm Thứ Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG