Đường dẫn truy cập

Bạo động tại CHDC Congo, ít nhất 4 người thiệt mạng


Ít nhất 4 người bị thiệt mạng trong những vụ bạo động liên quan tới bầu cử ở Cộng hòa Dân chủ Congo, 2 ngày trước khi cử tri ở quốc gia Phi châu này đi đầu phiếu trong cuộc bầu cử có tính chất dấu mốc.

Giới hữu trách cho hay 2 người thiệt mạng ở thủ đô Kinsasha ngày hôm qua trong vụ hỏa hoạn thiêu rụi khu nhà ở của các binh sĩ canh phòng cho ứng viên tổng thống Jean-Pierre Bemba.

Khi biết được tin này, những người ủng hộ ông Bamba đã làm loạn. Họ nổi lửa đốt cháy một số cao ốc và giết chết ít nhất 2 cảnh sát viên. Cảnh sát đã dùng lựu đạn cay để giải tán.

Tuy có những vụ bạo động, nhưng các giới chức Liên hiệp quốc ở Congo tỏ ý lạc quan là cuộc đầu phiếu vào chúa nhật toi để bầu tổng thống và quốc hội sẽ diễn ra đùng như kế hoạch đã định.

Hôm thứ tư, 3 nhóm dân quân ở tỉnh Ituri có nhiều biến động đã đồng ý buông vũ khí và để cho cử tri tự do đi bầu. Đây là cuộc bầu cử đa đảng đầu tiên ở Congo kể từ khi được độc lập vào năm 1960.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG