Đường dẫn truy cập

Mức tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ chậm lại trong tháng qua


Mức tăng trưởng về kinh tế của Hoa Kỳ đã chậm lại trong tháng qua, một chỉ dấu cho thấy là Ngân Hàng Trung Ương có thể sẽ không tăng mức lãi suất trong tương lai.

Một phúc trình do cơ quan Trữ Kim Liên Bang, cho biết mức tăng trưởng kinh tế đã giảm ở hầu hết mọi khu vực trên toàn quốc.

Bản phúc trình hàng tháng được căn cứ trên những câu chuyện trao đổi với các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Theo bản phúc trình thì giới tiêu thụ đã bớt mua sắm hàng hóa và đình hoãn việc mua nhà, mặc dù sản phẩm của các công ty sản xuất bán ra được mô tả là rất mạnh.

Lạm phát ở mức vừa phải và giá nhiên liệu lên tới mức kỷ lục đã là một nguyên nhân khiến giới tiêu thụ giảm bớt chi tiêu.

Những nhà hoạch định chính sách của Ngân Hàng Trung Ương sẽ căn cứ vào phúc trình này để quyết định xem sẽ có tăng lãi suất trong tháng tới hay không.

Mức tăng trưởng kinh tế chậm hơn gợi ý là Ngân Hàng có thể sẽ ngưng chiến dịch tăng lãi suất từng kéo dài trong một thời gian rất lâu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG