Đường dẫn truy cập

Tấn công bằng lựu đạn tại Ấn Ðộ, 1 người chết, 17 người bị thương


Cảnh sát trong khu vực Kashmir do Ấn độ kiểm soát cho biết các phần tử đấu tranh hồi giáo đã thực hiện hai vụ tấn công bằng lựu đạn làm thiệt mạng một thiếu nữ và làm 17 người khác bị thương.

Các giới chức cho biết vụ thứ nhất diễn ra hôm nay tại quận Doda khi quân nổi dậy ném một trái lựu đạn vào nhà của một người trước kia là phiến quân. Người cha của cô gái tử nạn là phiến quân đã ra đầu thú với nhà chức trách hồi gần đây. 5 người khác trong gia đình ông này cũng bị thương.

12 người khác bị thương trong một vụ tấn công khác khi một trái lựu đạn ném ra nhắm không trúng một chiếc xe tuần tra an ninh, phát nổ tại thị trấn Sopore.

Kashmir bị chia cắt giữa Ấn Ðộ và Pakistan là hai nước cùng tuyên bố là có chủ quyền toàn vùng lãnh thổ này.

Một vài tổ chức tranh đấu đã chiến đấu chống lại các lưcï lượng an ninh Ấn Ðộ gần 2 thập niên để đòi độc lập cho Kashmir hoặc để vùng đất này được sáp nhập vào Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG