Đường dẫn truy cập

Nhóm Maoít ở Nepal gia hạn thời gian ngưng bắn thêm 3 tháng


Nhóm nổi dậy theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông ở Nepal nói rằng họ sẽ kéo dài thêm 3 tháng, thời gian ngưng bắn, lẽ ra sẽ hết hạn trong tuần này.

Ông Krishna Bahadur Mahara, cầm đầu nhóm nổi dậy trong các cuộc đàm phán với chính phủ, đã đưa ra tuyên bố gia hạn ngưng bắn vào hôm nay.

Một nhóm giới chức Liên Hiệp Quốc theo dự trù sẽ đến Nepal vào hôm nay để đánh giá xem định chế quốc tế này có thể giúp được gì trong tiến trình vãn hồi hòa bình.

Các nhà lãnh đạo chính trị của Nepal và các đại diện của nhóm Mao ít đã có cuộc tiếp xúc hồi tháng 4 sau khi Quốc Vương Gyanendra giao quyền hành lại cho một chính phủ đa đảng.

Kể từ đó hai bên đã tham gia các cuộc hòa đàm và đã đạt được một thỏa thuận về việc bầu một quốc hội đặc biệt để thảo lại bản hiến pháp. Hai bên cũng đồng ý rằng tân quốc hội và chính phủ phải có sự tham dự của nhóm nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG