Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và 7 quốc gia họp để thảo luận về vấn đề an ninh tại Ðông Nam Á


Ðại diện của Hoa Kỳ và 7 quốc gia khác dự trù họp trong ngày hôm nay để thảo luận về các vấn đề an ninh tại đông nam Châu Á, trong đó có chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Bắc Triều Tiên không tham dự cuộc họp này.

Cuộc họp sẽ diễn ra bên lề Diễn đàn khu vực của Hiệp hội các nước Ðông Nam Á khai mạc hôm nay tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

8 nước, trong đó có Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Australia, Malaysia và Canada, quyết định họp với nhau sau khi Bắc Triều Tiên loan báo họ sẽ không tham gia hội nghị 6 nước để giải quyết chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Bình Nhưỡng nói rằng Hoa Kỳ phãi bãi bỏ các biện pháp chế tài đối với Bắc Triều Tiên trước khi họ đồng ý quay lại bàn hội nghị.

Washington đã áp đặt các biện pháp chế tài đối với các công ty Bắc Triều Tiên bị nghi có liên hệ tới việc rửa tiền và làm bạc giả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG