Đường dẫn truy cập

ASEAN ký kết một hiệp định miễn thị thực du lịch cho công dân trong toàn khối


Các Quốc gia Đông Nam Á đã ký kết một hiệp định miễn thị thực du lịch cho công dân trong toàn khối.

Bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hiệp định ký kết hôm thứ ba ở Kuala Lumpur cho phép công dân của các nước hội viên ASEAN được nhập cảnh vào các nước khác trong khu vực để du lịch trong vòng 2 tuần lễ mà không cần xin thi thực.

Hầu hết 10 nước thành viên ASEAN vốn đã có những hiệp định song phương về miễn thị thực, nhưng vẫn có một số ngoại lệ.

Việt Nam có hiệp định miễn thị thực cho những chuyến viếng thăm trong vòng 30 ngày với tất cả các nước ASEAN, ngoại trừ Kampuchia, Miến Ðiện và Brunei.

Kampuchia thì đòi hỏi công dân Brunei, Indonesia, Miến Ðiện, Thái Lan và Việt Nam phải xin thị thực. Philipin là nước duy nhất trong ASEAN miễn thị thực cho tất cả các nước khác trong hiệp hội.

Dựa theo hiệp định ký kết hôm thứ ba, các thành viên ASEAN có quyền từ chối không cho nhập cảnh hoặc rút ngắn thời gian lưu trú của những du khách bất hảo, như những người có tiền án hình sự hoặc những người bị xem là một mối đe dọa về chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG