Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice hủy chuyến đi thăm Việt Nam


Hôm thứ hai, Bộ ngoại giao Việt Nam thông báo Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice đã hủy chuyến đi thăm Việt Nam theo dự kiến.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên, người phát ngôn bộ ngoại giao Việt Nam, ông Lê Dũng tuyên bố nguyên văn, “Do những lý do khách quan, ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã hủy tất cả các chuyến thăm song phương dự kiến.”

Ông Dũng nói thêm rằng, “Chúng tôi hy vọng Bà Ngoại trưởng sẽ thăm Việt Nam vào một dịp khác.”

Mặt khác, Bản tin Thời sự của Việt Nam Media tường thuật nguồn tin từ Phòng Thương mại Mỹ tại Hà Nội cho biết Ủy ban Tài chính Thượng Viện Mỹ dự kiến tiến hành phiên bỏ phiếu về dự luật thông qua Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn, hay PNTR, cho Việt Nam vào ngày thứ tư 26 tháng này.

Báo Saigon Giải Phóng ghi nhận ý kiến của bà Sarah A. Chambers, người phụ trách các quan hệ với Việt Nam tại Hội đồng Thương mại Mỹ–ASEAN, cho rằng đây là phiên bỏ phiếu rất quan trọng vì sau khi được thông qua ở Thượng viện, PNTR cho Việt Nam vẫn còn phải vượt qua một cửa ải rất khó khăn tại Hạ viện, nơi có nhiều tiếng nói chống đối Việt Nam về nhân quyền và các vấn đề liên quan đến dệt may, trước khi được đưa ra biểu quyết tại phiên toàn thể của lưỡng viện Quốc hội Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG