Đường dẫn truy cập

LHQ chỉ trích Israel oanh tạc Beirut


Các giới chức Liên hiệp quốc cho hay người đứng đầu công tác nhân đạo Jan Egeland đã đến Liban hôm nay để phát động cuộc kêu gọi hàng triệu đôla cứu trợ giúp cho nửa triệu thường dân bị thất tán vì những vụ oanh kích của Israel.

Hôm qua, ông Egeland nói rằng cần gấp 100 triệu đôla để ngăn tránh một cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Liban. Ông gọi tình hình ở nam Liban là “một cuộc khủng hoảng rất lớn,” với nhiều ngàn người Liban phải bỏ chạy khỏi những nơi loạn lạc.

Hôm thứ sáu, Israel đã thả truyền đơn kêu gọi thường dân rời ra khỏi khu vực cách biên giới Israel 30 kilomet về phía bắc.

Trong khi đó, các chính phủ trên khắp thế giới tiếp tục di tản công dân của họ, với hơn 25 ngàn người đã được đưa đến đảo Chypre ở gần đó.

Ngoại trưởng Chypre ông George Lillikas cho biết đảo sẽ cần đến hỗ trợ tài chính của các nước Âu châu nếu tiếp tục nhận thêm nhiều ngàn người đi lánh nạn.

Ông Egeland sẽ gặp các giới chức Israel vào ngày thứ ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG