Đường dẫn truy cập

Hai vụ đánh bom tự sát giết chết 8 người tại Afghanistan


Hai vụ đánh bom tự sát đã làm rúng động thành phố Kandahar ở miền nam Afghanistan hôm thứ bảy. Ít nhất 8 người bị thiệt mạng trong số này có 2 binh sĩ liên minh. Ngoài ra còn nhiều người bị thương.

Một phát ngôn viên của liên minh nói rằng 2 binh sĩ bị thiệt mạng khi một tên đánh bom tự sát chạy đâm vào chiếc xe chở binh sĩ liên minh. Ít nhất 8 người khác bị thương trong vụ này.

Vụ đánh bom tự sát thứ nhì xảy ra một thời gian ngắn sau đó, tên đánh bom đã tự cho nổ giết chết ít nhất là 6 thường dân Afghanistan và làm bị thương ít nhất 27 người khác.

Một người xưng là phát ngôn viên Taleban tuyên bố là nhóm này đã thực hiện các vụ tấn công.

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương chuẩn bị tiếp nhận các vùng ở miền nam từ lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo vào cuối tháng này.

Trong một tin khác, trong vài ngày qua, các lực lượng Afghanistan và lực lượng liên minh được sự yểm trợ của trực thăng chiến đấu đã đột kích một vùng nhiều biến động trong tỉnh Helmand ở miền nam, hạ sát ít nhất 19 nghi can tranh đấu bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG