Đường dẫn truy cập

LHQ tạm ngưng công tác cứu trợ tại trại tị nạn Zalinge ở Darfur


Liên Hiệp Quốc cho biết công tác cứu trợ quốc tế đang tạm ngưng tại khu trại lánh cư Zalinge nằm trong khu vực Darfur của Sudan.

Cơ quan tị nạn của Liên Hiệp Quốc cho biết các nhóm cứu trợ quốc tế đã ngưng các hoạt động tại các trại lánh cư sau khi một đám đông đã giết chết 3 nhân viên cấp nước hôm thứ năm. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ bạo động này.

Phát ngôn viên Ron Redmond cho biết cơ quan cứu trợ Liên Hiệp Quốc rất lo ngại trước tình hình an ninh ngày càng xấu đi tại Darfur. Ông Redmond đã nêu ra nhiều trường hợp các nhóm cứu trợ bị tấn công trong mấu tuần lễ qua, trong đó có vụ một nhân viên cứu trợ bị bắn chết ở bắc Darfur.

Các nhà lãnh đạo trên thế giới lâu nay vẫn hối thúc Sudan chấp nhận một lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Trong khi đó, chính phủ nước này không đồng ý cho Liên Hiệp Quốc triển khai lực lượng trong khu vực mà bạo động kéo dài suốt 3 năm qua đã giết chết gần 200 ngàn người, và đẩy gần 2 triệu người vào tình cảnh không có nơi ăn, chốn ở.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG