Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang có thể sắp chấm dứt việc tăng lãi xuất


Giá chứng khoán trên thị trường Hoa Kỳ tăng vọt trong các giao dịch hôm thứ Tư, sau khi giới đầu tư diễn giải một cách tích cực lời phát biểu của Thống Đốc Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang Ben Bernanke, nói rằng các giới chức liên bang có thể sắp sửa chấm dứt thời kỳ tăng lãi xuất đã kéo dài suốt hai năm qua.

Phát biểu trước Ủy Ban Thượng Viện về ngân hàng hôm thứ Tư, ông Bernanke nói rằng nói chung, đà phát triển kinh tế dường như đang điều chỉnh lại và nạn lạm phát đã được kiềm chế.

Các thị trường coi đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang có thể sắp chấm dứt thời kỳ tăng lãi xuất kéo dài đã hai năm nay.

Trước đó trong ngày, một phúc trình của Bộ Lao Động Hoa Kỳ đã ra dấu hiệu cho thấy giá hàng tiêu thụ đã tăng trong liên tiếp 6 tháng, nhưng ở một tốc độ vừa phải.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG