Đường dẫn truy cập

Tay đua Mickael Rasmussen của Đan Mạch về đầu chặng thứ 16 Tour de France


Tay đua Mickael Rasmussen của Đan Mạch đã về đầu trong chặng thứ 16 của vòng đua xe đạp Pháp Quốc, và tay đua Oscar Pereiro của Tây Ban Nha đã dành giải dẫn đầu tổng quát của tay đua Mỹ Floyd Landis.

Chặng thứ 16 này cũng chạy ở dãy núi Alpe, và có một điểm cao nhất của vòng đua Pháp Quốc, nằm ở đèo Galibier cao 2646 mét.

Tay đua Rasmussen đã về nhất trong vòng 5 giờ 36 phút 4 giây. Về hạng nhì là Carlos Sastre của Tây Ban Nha, sau đó 1 phút 41 giây. Hạng ba là Pereiro của Tây Ban Nha, gần 2 phút sau người về nhất.

Tay đua Landis của Mỹ có vẻ mệt mỏi ở đoạn chót, anh về hạng thứ 23 trong chặng này, tức là sau người về đầu 10 phút. Kết quả này buộc tay đua người Mỹ phải cởi chiếc áo vàng, và bây giờ thì anh đứng thứ 11 trong bảng tổng sắp hạng.

Như vậy, nếu tính tổng quát, ngoài Pereiro của Tây Ban Nha đứng nhất, bây giờ Sastre, cũng của Tây Ban Nha đứng hạng nhì; và Andreas Kloden của Đức đứng hạng 3.

Trong ngày thứ 5, các tay đua sẽ chạy chặng thứ 17, cũng ở vùng núi, trong đó có một đoạn xuống dốc rất căng.

Vòng đua Pháp Quốc sẽ chấm dứt vào ngày Chủ Nhật tại Paris.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG