Đường dẫn truy cập

Việt Nam và nỗ lực nhằm kiểm soát việc sử dụng Internet


Việt Nam đã chấp nhận mạng lưới thông tin toàn cầu Internet, và có khoảng 10 triệu người tại Việt Nam đang sử dụng phương tiện này. Công Nghệ Tin Học đã trở thành một lãnh vực đầu tư then chốt tại Việt Nam.

Và mặc dù ông Bill Gates của công ty Microsoft, người giàu nhất thế giới, đã đến viếng thăm Việt Nam vào dịp nước này họp Đại Hội Đảng Cộng Sản, Hà Nội vẫn cảnh báo rằng việc sử dụng Internet không đúng theo qui định sẽ không được dung thứ.

Lệnh cấm này bao gồm việc truy cập các trang Web mà chính quyền gọi là có hại, và tham gia vào những diễn đàn về tự do ngôn luận hoặc dân chủ.

Trưởng Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ Michael Mathes đã có dịp nói chuyện với ông Vũ Mão, Chủ Nhiệm Ủy Ban Đối Ngoại của Quốc Hội Việt Nam, cũng như với các nhà theo dõi nhân quyền để biết quan điểm của họ về Việt Nam và những nỗ lực của nước này nhằm kiểm soát việc sử dụng Internet.

Mời quí vị theo dõi cuộc phỏng vấn sau đây:


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG