Đường dẫn truy cập

WHO xác nhận ca cúm gia cầm thứ 42 tại Indonesia


Các giới chức y tế Indonesia nói rằng Tổ Chức Y Tế Thế Giới đã xác nhận rằng một người đàn ông qua đời trong tháng này bị nhiễm cúm gia cầm.

Xác nhân được đưa ra vào hôm nay đã nâng số người chết vì cúm gia cầm ở Indonesia lên 42 người, tương đương với số nạn nhân tử vong vì bệnh này ở Việt Nam. Con số này cao hơn bất cứ số tử vong ở quốc gia nào khác trên thế giới.

Phần lớn số người bị thiệt mạng ở Indonesia là trong năm nay, và quốc gia này đã bị chỉ trích đã không hành động đủ để chận đứng sự lây lan của vi rút này.

Từ năm 2003 đến nay, đã có hơn 130 người thiệt mạng vì cúm gia cầm, phần lớn là tại các nước Châu Á.

Phát ngôn viên Tổ Chức Y Tế Thế Giới, bà Setiogi nói rằng việc ngăn chận đại dịch này đòi hỏi một nỗ lực trên toàn cầu vì vi rút có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào, chứ không chỉ ở Indonesia.

Đa số nạn nhân đều bị lây bệnh từ gia cầm, tuy nhiên các chuyên gia sợ rằng vi rút này có thể biến chủng thành một loại có thể lây dễ dàng từ người này sang người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG