Đường dẫn truy cập

Việt Nam sắp có một website để giáo dục về tình dục


Việt Nam sắp có một website dành cho những người không dám bàn luận một cách công khai về vấn đề tình dục, là một đề tài còn được coi là cấm kỵ tại quốc gia theo chủ nghĩa cộng sản này.

Website này sẽ trình bày tin tức, hình ảnh và một diễn đàn Hỏi – Đáp với mục đích khắc phục sự thiếu hiểu biết và thiên kiến về giới tính đã làm tăng tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS và tình trạng phá thai nơi các thiếu nữ.

Tin của Reuters và AFP trích thuật lời bà Khuất Thu Hồng, phó giám đốc Viện Phát Triển Xã hội nói rằng, một website chính thống về tình dục sẽ giúp các cặp vợ chồng tìm hiểu thêm về “giao hợp tình dục lành mạnh.”

Bà Hồng cho biết thêm rằng các hình ảnh đăng trên website chưa được đặt tên này, sẽ chỉ có tính cách giáo dục.

Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam vừa ra lệnh cho các tiệm Internet cài đặt các nhu liệu trên tất cả các máy điện toán để theo dõi khách hàng và ngăn chặn họ truy cập các trang web có tính cách dâm ô.

Mặc dù mại dâm và phá thai lan tràn, tình dục vẫn còn là một đề tài cấm kỵ trong các trường học và gia đình ở Việt Nam.

Hội Kế hoạch hóa gia đình ước tính mỗi năm có khoảng 1,4 triệu vụ phá thai tại Việt Nam, với dân số 83 triệu, vì không có chương trình giáo dục tình dục cho thiếu niên và không áp dụng các biện pháp chống thai.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG