Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ liên minh thiệt mạng tại Afghanistan


Lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan cho hay 1 binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong một cuộc hành quân ở miền nam.

Lực lượng nói rằng 2 binh sĩ liên minh khác đã bị thương trong cuộc giao tranh hồi hôm qua ở tỉnh Uruzgan. Quốc tịch của các binh sĩ này chưa được tiết lộ.

Tại tỉnh Helmand miền nam, liên minh cho biết đã chiếm lại một thị trấn thứ nhì sau khi thị trấn này bị các chiến binh Taleban chiếm đóng trong những ngày gần đây.

Nữ phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ cho biết hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng quốc tế đã nắm quyền kiểm soát quận Garmser trong tỉnh Helmand ngày hôm nay, trước sự kháng cự rất yếu ớt.

Trong một cuộc tấn công tương tự hồi hôm qua, các lực lượng phối hợp đã đẩy lùi phe Taleban ra khỏi quận Naway, ngay ở phía bắc quận Garmser.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG