Đường dẫn truy cập

Nhật Bản chuẩn bị đưa ra các biện pháp chế tài với Bình Nhưỡng


Nhật Bản bắt đầu chuẩn bị để áp dụng các biện pháp chế tài tài chánh đối với Bắc Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng bắn thử phi đạn hồi gần đây. Bộ trưởng tài chánh Nhật, ông hôm nay cho biết Tokyo dự định hạn chế những vụ chuyển tiền bạc tài sản tới Bắc Triều Tiên.

Chánh văn phòng phủ thủ tướng, ông Shinzo Abe nói rằng Nhật bản sẽ tham khảo ý kiến các nước khác về những biện pháp chế tài này.

Nhật Bản là một trong những nước chỉ trích Bắc Triều Tiên mạnh mẽ nhất sau khi Bình Nhưỡng bắn thử nghiệm 7 phi đạn hồi đầu tháng này.

Tokyo đã ra lệnh ngưng thực hiện một tuyến giao thông đường biển quan trọng nối liền hai nước và vận động Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc áp đặt các biện pháp chế tài có liên hệ tới vũ khí đối với Bình Nhưỡng.

Hội đồng bảo an đã thông qua một nghị quyết đòi Bình Nhưỡng ngưng thực hiện chương trình phi đạn. Nghị quyết này không đe dọa áp dụng hành động quân sự nhưng đòi hỏi các nước hội viên ngăn không cho Bình Nhưỡng mua bán các sản phẩm và kỹ thuật phi đạn.

Bắc Triều Tiên bác bỏ nghị quyết vừa kể và tuyên bố sẽ xúc tiến các chương trình vũ khí mà họ nói là có mục đích ngăn ngừa chiến tranh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG