Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt giữ 50 người Afghanistan vì liên hệ với phe Taleban


Giới hữu trách Pakistan cho biết họ đã bắt giữ hơn 50 công dân Afghanistan bị nghi có liên hệ với phe Taleban trong những vụ đột kích đêm vừa qua ở tỉnh Baluchistan trong vùng tây nam.

Cảnh sát trưởng tỉnh này nói rằng vụ bắt giữ vừa kể nâng tổng số người Afghanistan bị bắt ở tỉnh này trong hai ngày qua lên tới hơn 200 người.

Cảnh sát nói rằng một trong những người bị bắt ở thủ phủ Quetta là Mullah Hamdullah, nguyên chỉ huy trưởng các lực lượng Taleban ở nam bộ Afghanistan. Những vụ bắt giữ này nằm trong khuôn khổ của chiến dịch bắt giữ những người Afghanistan cư ngụ bất hợp pháp ở Pakistan.

Các vụ đột kích được thực hiện sau nhiều tháng có những áp lực từ chính phủ Afghanistan, liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo và các lực lượng Nato ở Afghanistan, đòi chính phủ ở Islamabad hành động mạnh mẽ hơn để chống lại tàn dư Taleban ẩn náu ở Pakistan.

Cũng trong ngày hôm nay, những người bị nghi là các phần tử hiếu chiến đã tấn công ít nhất 4 trạm canh của cảnh sát ở vùng bộ tộc ở Nam Waziristan, giết chết 1 lính canh và cướp khí giới của 18 cảnh sát viên trước khi tẩu thoát.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG