Đường dẫn truy cập

Việt Nam ghi nhận 39,000 ca lây nhiễm HIV mỗi năm


Việt Nam ghi nhận khoảng 39000 ca lây nhiễm HIV mỗi năm. Theo bản tin hôm thứ hai của Tân hoa xã, Chương trình HIV/AIDS của Liên hiệp quốc đã cho biết như thế trong bản phúc trình mới được công bố gần đây.

Phúc trình này nói rằng thành phố Hồ Chí Minh là nơi bị tác động nặng nhất với số người nhiễm HIV chiếm 1,2% dân số. Kế đến là Hải phòng và Hà Nội với tỉ lệ lây nhiễm 1,1% và 0,7%.

Các chuyên gia Liên hiệp quốc cho hay ở Việt Nam hiện nay có gần 300 ngàn người nhiễm HIV/AIDS, trong đó phần lớn là những người thuộc các nhóm có rủi ro cao như nghiện ma túy, hành nghề mại dâm, và đồng tính luyến ái.

Giới hữu trách ở Hà Nội đã đề ra chỉ tiêu giảm tỉ lệ lây nhiễm trong 83 triệu dân xuống thấp hơn mức 0,3% vào năm 2010 và giữ cho tỉ lệ này không thay đổi cho tới năm 2020.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG