Đường dẫn truy cập

Pakistan bác bỏ những cáo buộc của Thủ Tướng Ấn Độ


Pakistan bác bỏ những lời cáo buộc của Thủ Tướng Ấn Độ, nói rằng những kẻ đánh bom đã thực hiện các vụ khủng bố nhắm vào các xe lửa tại Mumbai gây nhiều chết chóc, đã được, theo nguyên văn lời ông là “những phần tử phía bên kia bên giới” hậu thuẫn.

Một nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Pakistan mô tả những lời cáo buộc của Thủ Tướng Ấn Ðộ là vô căn cứ, nhưng bà nói thêm rằng tiến trình hòa bình giữa hai bên phải tiếp tục.

Bà Tasnim Aslam nói tiến trình hòa bình giữa hai nước là một vấn đề riêng rẽ, phục vụ cho quyền lợi của cả Pakistan lẫn Ấn Ðộ, cũng như có lợi cho toàn khu vực.

Thủ Tướng Ấn Ðộ Manmohan Singh đã đưa ra lời cáo buộc vừa kể hôm thứ Sáu trong một chuyến tham quan Mumbai, trước đây là Bombay, tại đây ông đã tiếp xúc với những người sống sót qua các các cuộc tấn công khủng bố đang nằm điều trị tại các bệnh viện trong thành phố. Theo dự kiến, Thủ Tướng Ấn Ðộ sẽ gặp các giới chức có trách nhiệm điều tra các vụ đánh bom hôm thứ Ba đã sát hại 200 người và làm 700 người bị thương.

Thủ Tướng Singh nói Pakistan phải hành động để kiềm chế bọn khủng bố ngay trên lãnh thổ Pakistan, trước khi tiến trình hòa bình có thể tiếp tục.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG