Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ tiếp tục cuộc điều tra thủ phạm các vụ đánh bom ở Mumbai


Nhân viên điều tra tại Ấn Ðộ đang xem xét các hồ sơ thẩm vấn của cảnh sát để tìm manh mối những nghi can đã thực hiện vụ đánh bom các tuyến đường xe lửa hôm thứ ba giết chết hơn 180 người và làm ít nhất 700 người bị thương.

Giới truyền thông tập trung vào 3 nghi can hàng đầu, nhưng cảnh sát trưởng tại thành phố Mumbai, tức Bombay, là ông A.N. Roy cho biết chưa nghi can nào bị chính thức buộc tội và bắt giam. Ông cho biết hằng trăm người đã bị thẩm vấn.

Pakistan đã bác bỏ các cáo buộc của Thủ tướng Ấn Mamohan Singh rằng những tên đánh bom tuyến đường xe lửa đó được các thành phần ở bên ngoài biên giới hậu thuẫn.

Hoa Kỳ nói rằng nếu các cuộc điều tra của Ấn Ðộ cho thấy các phần tử tranh đấu đặt căn cứ ở Pakistan có liên can đế vụ tấn công thì hai nước Ấn Ðộ và Pakistan nên hợp tác để chận đứng bạo động.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG