Đường dẫn truy cập

Voi rừng phá hại mùa màng và gây hoảng sợ cho dân làng ở cao nguyên trung phần


Một đàn voi rừng đã gây hoảng sợ cho dân làng ở cao nguyên trung phần Việt Nam và phá hư mùa màng của dân chúng ở 2 tỉnh.

Bản tin hôm thứ sáu của đài phát thanh Australia cho biết cư dân đã được báo động sau khi một đàn voi khoảng 30 con phá nát 25 héc ta ruộng lúa và bắp ở tỉnh Gia Lai trước khi kéo đến tỉnh Dak Lak và gây hư hại cho nương rẫy của dân chúng.

Một viên chức kiểm lâm ở Tây Nguyên cho biết đoàn voi dữ này có thể đã từ Kampuchia kéo sang. Vào lúc chiến tranh kết thúc năm 1975, Việt Nam có khoảng 2000 con voi. Nhưng nạn phá rừng và săn bắt bừa bãi khiến cho số voi rừng giảm mạnh tới mức chỉ còn khoảng 100 con.

Giới hữu trách Hà Nội đã quyết định thực hiện một kế hoạch để bảo vệ voi, trong đó có việc thiết lập 3 khu bảo tồn ở Tây Nguyên, Nghệ An và Đồng Nai.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG