Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ấn Độ kêu gọi Pakistan kiểm soát các phần tử khủng bố


Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Singh nói rằng các phần tử đánh bom chủ mưu các vụ tấn công các xe lửa ở thành phố Bombay được sự hậu thuẫn của các thành phần ở bên kia biên giới.

Ông Singh đã đi thăm Bombay vào hôm nay và ông tuyên bố rằng Pakistan phải kiềm chế hành vi của các phần tử khủng bố trên lãnh thổ của họ trước khi tiến trình hòa bình có thể tiếp tục.

Thủ Tướng Ấn Độ dự định sẽ gặp những người sống sót trong các vụ đánh bom hiện đang được điều trị tại các bệnh viện địa phương. Ông cũng dự trù sẽ gặp các giới chức phụ trách điều tra các vụ đánh bom hôm thứ ba ở Bombay.

Trong một diễn biến khác, các giới chức ở Nepal nói rằng họ đang điều tra hai người Pakistan có thể có liên quan đến các vụ đánh bom này.

Nhà chức trách nói rằng hai người đàn ông đã bị bắt hôm thứ ba tại một khách sạn ở Kathmandu. Họ bị câu lưu vì có liên quan đến vụ phát hiện các chất nổ cực mạnh ở Kathmandu hồi năm 2001.

Một tòa án của Nepal đã cho cảnh sát 5 ngày để điều tra 2 người Pakistan này về các vụ đánh bom xe lửa ở Bombay, gây thiệt mạng cho hơn 200 trăm người và làm bị thương 700 người khác.

XS
SM
MD
LG