Đường dẫn truy cập

11 binh sĩ Iraq bị phe nổi dậy giết chết


Các phần tử vũ trang đã nổ súng bắn vào các binh sĩ Iraq tại một trạm kiểm soát ở miền bắc trong lúc các đền thờ của người Hồi giáo Shia và người Hồi giáo Sunni trở thành mục tiêu của những vụ tấn công khác. Vụ nổ súng ở thành phố Kirkuk ở miền bắc đã giết chết 11 binh sĩ Iraq tại trạm canh.

Cảnh sát Iraq ở Baghdad cho biết một vụ nổ bom tại một đền thờ Hồi giáo Sunni đã gây tử vong cho 7 người và gây thương tích cho 5 người khác. Họ nói rằng vụ nổ xảy ra trong lúc các tín đồ rời khỏi đền thờ sau buổi cầu nguyện ngày thứ sáu.

Tại Balad Ruiz, một thị trấn nằm về hướng đông bắc của thủ đô, có ít nhất 2 người thiệt mạng và vài người bị thương khi những quả đạn súng cối bắn trúng một đền thờ của người Hồi giáo Shia.

Trong tuần qua, mấy mươi người Iraq đã thiệt mạng trong những vụ bạo động giữa người Hồi giáo Shia, chiếm đa số, và người Hồi giáo Sunni thiểu số.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG