Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush kết thúc chuyến thăm Ðức


Tổng Thống Hoa Kỳ đã chấm dứt chuyến đi chớp nhoáng ở Đức, để chuẩn bị lên đường đi họp hội nghị thượng đỉnh các nước G-8 ở Nga.

Trước khi rời Đức, ông Bush đã cùng Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel thảo luận về nhiều vấn đề và dùng bữa cơm có thịt heo rừng nướng.

Trong lúc gặp các nhà báo, ông Bush đã chỉ trích phe Hezbollah đã gây ra các vụ bạo động mới nhất tại Trung Đông, và nói rằng Israel có quyền tự vệ. Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Merkel kêu gọi các phe nên xuống thang các vụ giao tranh.

Tổng Thống Bush cũng quan tâm trước việc Israel đánh bom vào sân bay Beirut, và cho rằng hành động này có thể làm suy yếu chính phủ của Thủ Tướng Libăng, là ông Fuad Siniora.

Về tình hình Bắc Triều Tiên, Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ vẫn muốn tiếp tục cuộc đàm phán đa phương để giải quyết chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ông hy vọng Hội Đồng Bảo An sẽ đưa ra biện pháp để đáp ứng chuyện Bắc Triều Tiên phóng thử phi đạn hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG