Đường dẫn truy cập

Công ty Pratt & Whitney gởi một văn thư cho VietNam Airlines yêu cầu đính chính


Đơn vị động cơ phản lực Pratt & Whitney của đại công ty United Technologies đã gởi một văn thư cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam để yêu cầu đính chính sau khi tin tức báo chí nói rằng các động cơ của Pratt & Whitney trên một số các máy bay của VietNam Airlines khiến cho tầm bay của các phi cơ này bị hạn chế.

Theo bản tin hôm thứ năm của hãng thông tấn Reuters, ông Michael Field, phó tổng giám đốc Pratt & Whitney đã gởi cho ông Nguyễn Xuân Hiển, Tổng giám đốc VietNam Airlines, một lá thư đề ngày 27 tháng 6.

Trong lá thư có bản sao gởi cho các giới chức chính phủ Việt Nam này, ông Field nói rằng việc cho rằng VietNam Airlines chọn mua động cơ tầm trung để lắp cho máy bay tầm xa là hoàn toàn không đúng.

Tại Hà Nội, một phát ngôn viên của VietNam Airlines cho rằng công ty đã có “lựa chọn đúng đắn” về các động cơ máy bay. Phái viên Reuters trích lời ông Nguyễn Tấn Chấn nói rằng việc mua động cơ của Pratt & Whitney cho các máy bay của công ty ông là quyết định đúng đắn và đã được chính phủ phê duyệt.

Công ty hàng không quốc doanh của Việt Nam đang bị điều tra về những cáo giác cho rằng các viên chức cao cấp của công ty đã chi tiêu quá mức qui định trong những chuyến công tác ở nước ngoài và có thể đã sai phạm trong việc thuê động cơ máy bay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG