Đường dẫn truy cập

Một nhà báo Trung Quốc bị tù vì đăng bài chỉ trích chính phủ trên Internet


Một nhà báo ở Trung Quốc đã bị tuyên án 2 năm tù về tội âm mưu lật đổ chính phủ vì đã đăng trên internet một bài viết chỉ trích chính phủ.

Ông Lý Nguyên Long, làm việc cho nhật báo Tất Kết ở tỉnh Quí Châu, đã bị bắt hồi tháng 9 sau khi đăng bài trên các website ở nước ngoài. Một trong các bài viết đó có tựa đề “Bàn về việc trở thành một người Mỹ trong tinh thần.”

Hồi tháng hai, luật sư của ông Lý cho đài VOA biết rằng những bài viết của thân chủ ông chỉ đả kích Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không chỉ trích chính phủ hoặc chế độ xã hội chủ nghĩa và vì thế không thể được xem là có âm mưu lật đổ chính phủ.

Các tổ chức nhân quyền đã yêu cầu Trung Quốc nhanh chóng trả tự do cho ông Lý Nguyên Long và cho những người khác cũng bị bắt vì có những hành động tương tự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG