Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Afghanistan hạ sát 19 phần tử tranh đấu Taleban


Các giới chức ở nam bộ Afghanistan cho biết lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo và binh sĩ Afghanistan đã đẩy lui được một cuộc tấn công lớn của Taleban và hạ sát 19 phần tử tranh đấu.

Các giới chức trong tỉnh Helmand cho biết phiến quân tìm cách tràn vào một trụ sở cảnh sát trong quận tại tỉnh Nawzad vào xế ngày hôm qua, nhưng lực lượng chính phủ đã phản công, hạ sát 7 binh sĩ Taleban và 12 tên khác thiệt mạng trong một trận không kích của liên minh.

Trong một cuộc giao tranh khác cũng diễn ra trong ngày hôm qua tại tỉnh này, liên minh cho biết họ đã hạ sát một viên tư lệnh địa phương của Taleban.

Trong một diễn biến khác, hôm nay một trái bom gắn trên một chiếc xe đạp đã phát nổ tại thành phố Mazar-i-Sharif ở bắc bộ Afghanistan làm cho ít nhất 4 người bị thương.

Cảnh sát tại thủ đô Kabul bắt giam một người đàn ông đang gài một trái bom bên ngoài tòa nhà thuộc bộ Văn hóa thông tin.

Trên 10 ngàn binh sĩ thuộc các đơn vị của liên minh và quân đội Afghanistan tham gia vào cuộc hành quân lớn chống lại quân nổi dậy Taleban tại phía đông và phía bắc Afghanistan kể từ tháng 5 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG