Đường dẫn truy cập

Tổng thống Putin tuyên bố sẽ không để các cường quốc can thiệp vấn đề nội bộ của Nga


Tổng thống Nga, Vladimir Putin, tuyên bố sẽ không để cho các cường quốc bên ngoài chỉ huy chính sách năng lượng hay can thiệp vào bất kỳ vấn đề nội bộ nào của Nga.

Trong một cuộc phỏng vấn phát đi từ St. Petersburg hôm nay, ông Putin nói với hãng tin NBC rằng những lời Tây phương chỉ trích Nga mới đây là một sự pha trộn của Chiến tranh Lạnh và lối suy nghĩ thời thuộc địa.Ông Putin nêu riêng lời chỉ trích mới đây của phó tổng thống Hoa Kỳ, ông Dick Cheney đối với chính sách năng lượng của Nga, trong đó ông Cheney lên án Nga là sử dụng các tài nguyên rộng lớn về dầu khí làm ‘công cụ dọa nạt.’

Ông Putin so sánh những nhận xét đó với phát đạn ông Cheney bắn lầm gây thương tích cho một người bạn trong chuyến đi săn hồi đầu năm nay.

Nhà lãnh đạo Nga sẽ tiếp Tổng thống Bush và các nhà lãnh đạo thế giới vào cuối tuần này, tại hội nghị thượng đỉnh các quốc gia công nghiệp hóa trong khối G-8.

Ông Putin nói rằng Nga sẵn sàng lắng nghe lời chỉ trích có dụng ý tốt của các nhà lãnh đạo nước ngoài, nhưng nói rằng ông sẽ kiên quyết bác bỏ điều ông gọi là sự can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Nga.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG