Đường dẫn truy cập

Lượng khách du lịch đến Việt Nam giảm


Lượng khách du lịch đến Việt Nam có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại trong thời gian gần đây vì công tác quảng bá thiếu năng động, cơ sở hạ tầng yếu kém, và nhân lực không đáp ứng nhu cầu.

Bản tin hôm thứ hai của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng trong sáu tháng đầu năm 2006, lượng khách Pháp giảm mạnh, và khách Trung Quốc chỉ bằng 70% so với năm 2005.

Điểm đặc biệt khiến giới hữu trách Hà Nội lo ngại là có tới 85% khách Quốc tế không quay trở lại sau lần đầu đến thăm Việt Nam. Theo các nhà quan sát, năng lực quảng bá là điểm yếu nhất của du lịch Việt Nam hiện nay, và cho đến giờ này “Tổng cục Du lịch Việt Nam vẫn chưa biết sẽ tiếp thị cái gì” trong năm 2007 và chưa có văn phòng ở các thị trường quan trọng như Nhật Bản và thành phố Thượng Hải của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Việt Nam còn thiếu các khách sạn lớn và không có đủ hướng dẫn viên du lịch thông thạo ngoại ngữ. Các số liệu của Tổng cục Thống Kê cho thấy từ tháng giêng đến tháng 6, Việt Nam tiếp đón gần 1 triệu 850 ngàn lượt khách nước ngoài, tăng 7,2% tính theo năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG