Đường dẫn truy cập

Các phi hành gia của Discovery thực hiện cuộc đi bộ trong thứ nhì trong không gian


Hôm nay, các phi hành gia trên phi thuyền con thoi Discovery đang chuẩn bị cuộc đi bộ trong không gian thứ nhì ở bên ngoài Trạm Không Gian Quốc Tế.

Các phi hành gia Mike Fossumvà Piers Sellers sẽ chuyển một máy bơm từ phi thuyền con thoi sang Trạm Không Gian Quốc Tế và thay thế một giây cáp trên bộ phận chuyển vận lưu động của Trạm Không Gian Quốc Tế. Cuộc đi bộ trong không gian này sẽ bắt đầu một thời gian ngắn sau 12 giờ giờ quốc tế và sẽ kéo dài 6 giờ 30 phút.

Hôm Thứ Bảy vừa qua, phi hành gia Sellers, một công dân Mỹ sinh tại Anh, và phi hành gia Fossum người Mỹ đã ở bên ngoài Trạm Không Gian Quốc Tế suốt 7 giờ để sửa chữa bộ phận vận chuyển.

Vào thứ Tư, các phi hành gia này sẽ lại đi bộ trong không gian để thực tập kỹ thuật sửa cghữa phi thuyền con thoi được coi là công tác rất quan trọng trong việc gia tăng điều kiện an toàn cho các chuyến bay vũ trụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG