Đường dẫn truy cập

Máy bay rớt ở Pakistan, 45 người thiệt mạng


Nhà chức trách Pakistan cho biết 45 hành khách trên một chuyến bay chở khách đã bị thiệt mạng khi chiếc phi cơ này bị rơi chỉ một thời gian ngắn sau khi cất cánh từ phi trường trong thành phố Multan để đi Lahore hôm thứ hai.

Giới hữu trách và những người chứng kiến nói rằng chiếc phi cơ Fokker của hãng hàng không Pakistan International Airlines bị mất kiểm soát đâm xuống đất và bốc cháy chỉ một thời gian ngắn sau khi cất cánh.

Các giới chức nói rằng trong số các nạn nhân có 2 thẩm phán tòa phúc thẩm, 2 thiếu tướng quân đội và một phó hiệu trưởng danh dự của đại học.

Các nhân viên cứu nạn thuộc một cơ sở cứu trợ tư nhân, quân đội, và cơ quan hàng không dân sự đã giúp mang thi hài các nạn nhân ra và tìm kiếm trong xác phi cơ các manh mối có thể biết được nguyên nhân gây ra tại nạn.

Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf đã bày tỏ sự đau buồn về sự mất mát sinh mạng và ra lệnh cho điều tra vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG