Đường dẫn truy cập

Bạo động nhắm vào người Hồi Giáo Sunni ở Iraq, ít nhất 42 người thiệt mạng


Cảnh sát Iraq cho hay những kẻ mang súng và đeo mặt nạ đã sát hại ít nhất 42 người tại một khu vực hồi giáo Sunni ở Baghdad.

Giới hữu trách nói rằng những kẻ mang súng đã lập các trạm kiểm soát giả ở khắp quận Jihad hôm nay, và giết những người hồi giáo Sunni. Các vụ nổ súng xảy ra trong một khu vực gần một đền thờ hồi giáo Shia, nơi một quả bom cài trong xe đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng hồi khuya hôm qua.

Một số nhà lãnh đạo hồi giáo Sunni đổ lỗi các vụ nổ súng hôm nay cho đạo quân Mehdi, một toán dân quân trung thành với giáo sĩ hồi giáo quá khích Moqtada al Sadr. Nhưng các viên phụ tá của giáo sĩ này đã phủ nhận là có liên hệ.

Ở phía bắc thủ đô, quân đội Hoa Kỳ cho hay lực lượng Iraq đã hạ sát 9 phần tử nổi dậy trong một cuộc bố ráp ở Kaddahimiyah. Quân đội nói rằng 2 phần tử nổi dậy khác bị thương và 7 người bị bắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG