Đường dẫn truy cập

Ông Jose Ramos-Horta được chỉ định giữ chức Tân Thủ Tướng Đông Timor


Nhân vật được trao tặng giải Nobel hòa bình, ông Jose Ramos-Horta, đã được chỉ định làm Tân Thủ Tướng Đông Timor. Chấm dứt nhiều tuần lễ bất ổn chính trị tại quốc gia này.

Tổng Thống Đông Timor, ông Xanana Gusmao, đã đưa ra loan báo vừa kể ngày hôm nay, sau khi hội họp với các nhà lãnh đạo đảng Fretilin đương quyền. Trước đó, các nhà lãnh đạo đảng này đã đệ trình lên Tổng Thống một danh sách các nhân vật có thể chọn làm ứng viên cho chức vụ Thủ Tướng.

Ông Ramos đã xin từ chức Bộ Trưởng Ngoại Giao và Bộ Trưởng Quốc Phòng hồi tháng trước để phản đối chính phủ của Thủ Tướng Mari Alkatiri lúc đó.

Ông Alkatiri đã từ chức hồi cuối tháng Sáu sau khi bị tố cáo là đã xử lý sai lầm vụ các binh sĩ nổi loạn khiến phát sinh tình trạng bất ổn xã hội gây nhiều chết chóc.

Việc bổ nhiệm một vị Thủ Tướng có thể được chấp nhận bởi Tổng Thống Gusmao đồng thời cũng được các nhà lãnh đạo đảng Fretilin ủng hộ là điều thiết yếu cho việc vãn hồi tình trạng ổn định tại quốc gia non trẻ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG