Đường dẫn truy cập

Iran lên án áp lực của quốc tế


Trưởng đoàn đàm phán của Iran về vấn đề hạt nhân đã lên án áp lực quốc tế đòi nước ông phải nhanh chóng có câu trả lời về một đề nghị liên quan đến chương trình hạt nhân gây tranh cãi của chính quyền Tehran.

Ông Ali Larijanni nói với các phóng viên tại Madrid hôm thứ sáu rằng áp lực này đã lấn át sự tin tưởng nhau giữa các bên có liên quan. Tuy nhiên ông nói rằng vấn đề vẫn có thể giải quyết được bằng cách đối thoại.

Ông Larijanni đã gặp gỡ với trưởng ban chính sách của Liên Hiệp Châu Âu, ông Javier Solana, vào xế ngày thứ năm tại Brussels để thảo luận về các đề nghị mà các cường quốc đưa ra nhằm đổi lại việc Iran ngưng các hoạt động làm giàu chất liệu hạt nhân của họ lại.

Liên Hiệp Châu Âu nói rằng cuộc hội đàm này tạo điều kiện ban đầu để Iran đưa ra câu trả lời cho đề nghị này vào thứ ba tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG