Đường dẫn truy cập

Tổng thống Putin: Nga không nên duy trì lập trường chống Hoa Kỳ


Theo lời Tổng Thống Nga ông Vladimir Putin thì Nga không nên duy trì lập trường chống đối Hoa Kỳ như Nga đã từng làm trong thời kỳ Xô Viết.

Trong một hội nghị trên Internet hôm thứ Năm, ông Putin nói rằng Hoa Kỳ là một trong những đối tác chính yếu của Nga, nhất là trong các lãnh vực thương mại, an ninh toàn cầu và giải trừ vũ khí.

Tuy nhiên ông Putin cũng nói rằng Hoa Kỳ không nên khống chế thế giới về mặt chính trị. Cũng theo lời ông Putin thì nước Nga ủng hộ một thế giới đa cực.

Về vấn đề xuất khẩu khí đốt thiên nhiên của Nga, ông Putin nói rằng Nga sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt thiên nhiên cho các nước Châu Âu mặc dù có những khó khăn khi việc cung cấp này phải đi ngang qua nước Ukraina.

Trước đây trong năm, việc cung cấp hơi đốt cho các nước Châu Âu đã bị gián đoạn trong một thời gian ngắn khi công ty Gazprom, một công ty độc quyền về hơi đốt tại Nga tạm thời cắt đứt nguồn tiếp tế hơi đốt cho Ukraina vì vụ tranh chấp về giá hơi đốt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG