Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phẫu thuật thành công tách rời 2 bé gái song sinh


Một nhóm các bác sĩ phẫu thuật ở Thượng Hải đã thực hiện thành công một phẫu thuật tách bé gái song sinh 11 tháng tuổi bị dính liền nhau ở phần thân trên.

Theo lời các giới chức của bệnh viện thì đây là ca phẫu thuật đầu tiên thuộc loại này. Các nhà phẫu thuật đã tách rời các bộ phận bọng đái, tử cung, xương chậu, ruột, gan và phần bọc trái tim trong một cuộc phẫu thuật kéo dài 13 giờ đồng hồ.

Tin nói rằng tình trạng hai chị em đã ổn định những vẫn chưa hoàn toàn hồi phục. Cả hai đều có vấn đề về tim bẩm sinh và còn phải trải qua các cuộc giải phẫu nữa.

Hai bé gái còn có thể bị những nguy hiểm như các cơ quan không hoạt động, bị nhiễm trùng, bị rối loạn về máu và suy dinh dưỡng.

Các bác sĩ đã quyết định thực hiện cuộc phẫu thuật mặc dù có những nguy hiểm, vì hoạt động của tim của hai bé gái đang yếu dần.

Một nhóm thương gia trong tỉnh Triết Giang đã quyên tặng khoảng 20 ngàn đô la để trang trải chi phí cho cuộc phẫu thuật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG