Đường dẫn truy cập

Xét nghiệm: Bé gái 3 tuổi thiệt mạng ở Indonesia bị nhiễm virut H5N1


Một viên chức Bộ Y Tế Indonesia nói rằng các cuộc xét nghiệm tại Indonesia cho thấy một bé gái 3 tuổi chết trong tuần này đã bị nhiễm vi rút cúm gia cầm H5N1.

Nếu Tổ Chức Y Tế Thế Giới xác nhận trường hợp này thì đây sẽ là bệnh nhân thứ 41 chết vì cúm gia cầm tại Indonesia. Chỉ có Việt Nam có số người thiệt mạng vì bệnh này cao hơn Indonesia là 42 người.

Viên chức Bộ Y Tế Indonesia cho biết bệnh nhân 3 tuổi này chết hôm thứ năm tại một bệnh viện trong thủ đô Jakarka. Em bé này đã tiếp xúc với các con gà bị bệnh của người hàng xóm.

Theo số liệu thống kế của Tổ Chức Y Tế Thế Giới thì từ năm 2003 đến này trên thế dơi đã có 131 người bị thiệt mạng vì vi rút cúm gia cầm H5N1. Số ca bị cúm gia cầm ở Indonesia đã tăng trong những tháng gần đây, trong đó có một gia đình mà người ta tin rằng là ca đầu tiên vi rút truyền từ người sang người.

Các giới chức y tế lo ngại rằng nếu vi rút trở thành một loại có thể lây từ người này sang người khác thì có thể sẽ gây ra một trận đại dịch cúm trên toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG