Đường dẫn truy cập

Ấn Độ-Trung Quốc mở lại con đường cổ xưa băng qua núi Hy Mã Lạp Sơn


Ấn Độ và Trung Quốc mở lại một con đường giao thương cổ xưa băng qua rặng núi Hy Mã Lạp Sơn. Đây là lần đầu tiên hai nước láng giềng này mở cửa cho việc buôn bán trong vùng này sau một cuộc chiến tranh biên giới vào năm 1962.

Hôm nay, các giới chức của cả hai nước đã tổ chức một buổi lễ khánh thành con đường núi Nathu La. Đường này nằm ở độ cao 4 ngàn 3 trăm mét, giữa biên giới bang Sikkim của Ấn Độ và vùng Tibet của Trung Quốc.

Con đường Nathu La trước đây là một phần của Con Đường Tơ Lụa, một mạng lưới thương mại nối liền người dân và các truyền thống giữa hai lục địa Châu Á và Châu Âu hơn một ngàn năm trước đây.

Các binh sĩ Ấn Độ, binh sĩ Trung Quốc và giới buôn bán đã reo mừng khi con đường thương mại này được khánh thành vào hôm nay và các thương gia đổ đến các hội chợ được tổ chức hai bên biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG