Đường dẫn truy cập

Nhật Bản muốn cùng Hoa Kỳ phát triển hệ thống phòng thủ phi đạn


Giám đốc cơ quan phòng vệ Nhật Bản, ông Fukushiro Nukaga nói rằng, chính phủ Tokyo muốn cùng với Hoa Kỳ phát triển một hệ thống phòng thủ phi đạn càng sớm càng tốt.

Hôm nay, tại Tokyo, ông Nukaga đã nói với quốc hội rằng Nhật Bản muốn gia tăng tốc độ công tác đã khởi sự trong việc hợp tác với Hoa Kỳ về một mạng lưới nghênh cản phi đạn.

Hoa Kỳ và Nhật Bản đã ký một hiệp định hồi tháng trước để cùng hợp tác với nhau trong việc phát triển một hệ thống phòng thủ phi đạn tối tân để bắn hạ các phi đạn của địch.

Trong khi hệ thống phòng thủ phi đạn mới đang được phát triển, Hoa Kỳ thoả thuận bố trí các phi đạn nghênh cản Patriot của Hoa Kỳ tại Nhật Bản.

Ông Nugaka nói rằng, chính phủ Nhật Bản muốn hợp tác với Hoa Kỳ trong việc xây dựng một mạng lưới radar trinh sát để cải thiện việc theo dõi các hoạt động quân sự của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG