Đường dẫn truy cập

London kỷ niệm 1 năm các vụ khủng bố hệ thống chuyên chở công cộng


London đang chuẩn bị đánh dấu 1 năm ngày xảy ra các vụ tấn công khủng bố vào hệ thống chuyên chở công cộng giết chết 52 hành khách.

Các bảng tưởng niệm và hoa sẽ được đặt tại những nơi mà 4 phần tử đánh bom tự sát đã thực hiện các vụ tấn công vào ngày 7 tháng 7 năm ngoái.

Các gia đình đang dự định cho các buổi lễ riêng tưởng niệm các nạn nhân bị thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong các vụ tấn công này.

Ông Tim O'Toole Tổng Giám Đốc ngành chuyên chở ở London nói rằng mặc dù có những lo sợ, song đi bằng xe điện ngầm vẫn an toàn hơn là các đường chính trong thủ đô.

Các vụ đánh bom, do 4 người đàn ông Anh theo Hồi Giáo thực hiện, nhắm vào 3 xe điện ngầm và một xe buýt 2 tầng. Lễ tưởng niệm các vụ tấn công diễn ra vào thời điểm mà các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy sự không tin tưởng đang gia tăng trong cộng đồng người Anh theo Hồi Giáo đối với cảnh sát và tổ chức chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG