Đường dẫn truy cập

Ðan Mạch sẽ cắt giảm trợ cấp viện trợ dành cho Việt Nam vào năm 2010


Các khoản viện trợ mà chính phủ Đan Mạch dành cho Việt Nam sẽ được cắt giảm đáng kể vào năm 2010.

Bản tin hôm thứ năm của hãng tin trên mạng ScandAsia trích lời bà Ulla Toernaes, bộ trưởng bộ Hợp tác Phát triển Đan Mạch cho biết rằng Việt Nam hiện là nước nhận viện trợ phát triển nhiều nhất của Đan Mạch và vị trí này sẽ được duy trì cho đến khi các hiệp định hết hiệu lực vào năm 2010.

Sau đó, sự trợ giúp tài chánh dành cho Việt Nam sẽ được giảm thiểu đáng kể để chuyển sang giúp đỡ cho các nước ở Phi Châu. Theo lời bà Toernaes: những nỗ lực của Đan Mạch ở Việt Nam lâu nay vẫn chú trọng tới công tác giảm nghèo.

Giờ đây, kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và đời sống dân chúng đã được cải thiện đáng kể, cho nên chính phủ bà quyết định xử dụng nguồn lực của mình cho những nước cần được giúp đỡ hơn.

Bà Toernaes không đưa ra con số cụ thể mà chỉ nói rằng một bộ phận đáng kể của khoản viện trợ hơn 60 triệu đô la mà Đan Mạch cung cấp cho Việt Nam mỗi năm hiện nay sẽ được xử dụng để giúp đỡ cho các nước nghèo ở Phi Châu sau năm 2010.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG