Đường dẫn truy cập

2 nhân viên tình báo Ý bị bắt vì liên can đến vụ bắt cóc giáo sĩ Abu Omar


Cảnh sát Ý bắt giữ 2 viên chức tình báo cao cấp của Ý vì nghi là ông này có liên can đến vụ các điệp viên của Hoa Kỳ bắt cóc một nghi can khủng bố Ai Cập tại Milan cách đây 3 năm.

Các công tố viên ở Milan đã loan báo vụ bắt giữ 2 viên chức này và nói rằng một thẩm phán đã tống trát bắt 4 người Mỹ. Các hãng thuyền thông Ý đã nêu tên một trong 2 người bị bắt là ông Marco Mancini, một giám đốc của cơ quan tình báo Ý.

Các công tố viên cho biết 3 người Mỹ có tên trong trát bắt là các nhân viên của Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ, gọi tắt là CIA và người thứ tư là nhân viên của căn cứ không quân Aviano của Mỹ trong vùng đông bắc Ý.

Các công tố viên Ý nói rằng nhân viên CIA đã bắt cóc giáo sĩ Osama Moustafa Hassan Nasr còn được gọi là Abu Omar trên một đường phố ở Milan hồi tháng 2 năm 2003.

Họ cáo buộc là CIA đã đưa ông Nasr đến một căn cứ không quân hỗn hợp của Ý và Hoa Kỳ, và đưa ông lên một máy bay đi Đức, rồi qua Ai Cập, nơi ông Nasr cho biết ông đã bị tra tấn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG