Đường dẫn truy cập

Hải tặc tấn công 2 chiếc tàu ngoài khơi duyên hải Indonesia


Một tổ chức giám sát hàng hải quốc tế nói rằng hải tặc đã tấn công hai chiếc tàu do Liên Hiệp Quốc thuê bao ngoài khơi duyên hải Indonesia, trong eo biển Malacca. Không có ai bị thương trong vụ tấn công này.

Văn Phòng Hàng Hải Quốc Tế cho biết hai chiếc tàu này khởi hành từ cảng Belawan để đến các cảng trong tỉnh Aceh, đang chạy dọc theo đảo Sumatra trong vùng đông bắc Indonesia, và đã bị tấn công vào tối chủ nhật chỉ vài giờ sau khi khởi hành.

Hai chiếc tàu này do tổ chức Chương Trình Lương Thực Thế Giới của Liên Hiệp Quốc thuê bao, chở các vật liệu xây dựng để giúp tái thiết tỉnh Aceh của Indonesia bị tàn phá vì sóng thần.

Mỗi năm có khoảng 50 ngàn tàu bè đi ngang qua Eo Biển Malacca. Đây là eo biển nằm giữa đảo Sumatra và bán đảo Malaysia. Một nửa lượng dầu thế giới sản xuất và 1/3 số lượng hàng hóa thương mại của thế giới được chở qua eo biển này.

Đây là vùng có hải tặc khét tiếng, tuy nhiên trong năm qua các hoạt động tuần tra phối hợp của Malaysia, Indonesia và Singapore đã giúp giảm rất nhiều các vụ tấn công của hải tặc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG