Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh: Cộng đồng hồi giáo phải giúp chính phủ chống khủng bố


Thủ Tướng Anh, ông Tony Blair nói rằng, nước ông không thể đánh bại bọn khủng bố nếu các tín đồ Hồi Giáo ôn hòa tại Anh không cố gắng thêm để làm thay đổi thái độ của các phần tử quá khích Hồi Giáo.

Hôm nay Thủ Tướng Blair nói rằng chính phủ Anh không thể diệt trừ tận gốc các phần tử quá khích trong những cộng đồng nếu không có sự giúp sức của các tín đồ Hồi Giáo ôn hòa.

Một cuộc thăm dò ý kiến do nhật báo The Times thực hiện được công bố ngày hôm nay nói rằng, đa số tín đồ Hồi Giáo Anh Quốc được hỏi ý kiến muốn rằng chính phủ áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn đối với các phần tử quá khích trong các cộng đồng của họ.

Cuộc thăm dò này cho thấy rằng 13% những người được hỏi ý kiến tin là bốn kẻ đánh bom tấn công hệ thống chuyên chở của thành phố London hồi năm ngoái được coi như những người tử đạo. Còn 87% những người được hỏi ý kiến không đồng ý như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG