Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện: Áp lực đòi tự do cho bà Aung San Suu Kyi sẽ không có kết quả


Miến Điện nói rằng các áp lực quốc tế đòi trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi, nhà lãnh đạo đối lập hiện đang bị quản chế sẽ không mang lại kết quả.

Một bài bình luận của cơ quan truyền thông nhà nước Miến Điện đưa ra hôm thứ ba, nói rằng việc trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi sẽ gây nguy hiểm cho quốc gia và cho chính bà. Đây là tuyên bố mới nhất trong hàng loạt những tuyên bố của chính phủ Miến Điện bệnh vực cho việc họ tiếp tục cầm giữ nhà lãnh đạo đối lập được dân chúng ủng hộ này.

Bà Aung San Suu Kyi đã trải qua phần lớn thời gian bị quản chế trong 17 năm qua. Tháng 5 vừa qua, lệnh quản chế bà lại được kéo dài thêm một năm.

Trong khi đó, Bộ Trưởng Ngoại Giao Philippine Alberto Romulo loan báo hoãn chuyến đi thăm Miến Điện đã được dự định vào ngày mai. Ông Romulo nói rằng sự thay đổi này là do có sự mâu thuẫn trong thời biểu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG