Đường dẫn truy cập

Khởi tố binh sĩ Mỹ trong vụ cưỡng hiếp một phụ nữ Iraq


Một tòa án liên bang Mỹ đã khởi tố một cựu quân nhân Lục Quân về tội sát nhân và cưỡng hiếp 1 phụ nữ Iraq và 3 người trong gia đình của bà hồi tháng 3 năm nay.

Các công tố viên tòa án liên bang ở thành phố Charlotte, trong bang North Carolina đã khởi tố Steven Green hôm thứ hai. Steven Green, 21 tuổi mới đây đã bị cho giải ngũ.

Theo các hồ sơ của tòa án thì Green và 3 binh sĩ khác bị cáo buộc đã uống rượu vào đêm 11 tháng 3 và âm mưu cưỡng hiếp một phụ nữ Iraq sống trong một căn nhà gần trạm kiểm soát xe mà họ đồn trú gần thành phố Mahmudiya.

Green bị cáo buộc đã đem cha và mẹ và một người em gái lên 5 tuổi của phụ nữ này vào phòng ngủ và bắn chết họ. Theo một tờ khai hữu thệ của Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ thì Green và một binh sĩ khác đã cưỡng hiếp phụ nữ này và sau đó Steven Green bắn vào đầu bà.

Nếu bị tòa xét là phạm tội, bị can có thể lãnh án tử hình. Hiện chưa có binh sĩ khác nào bị truy tố trong vụ án này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG